Cà phê hạt Robusta nguyên chất 100%

Người ta nói rằng rang cà phê là nghệ thuật để mở khóa chất lượng và hương vị cà phê. Sẽ thật khó chịu khi uống những ly cà phê mà lại có cảm giác cháy, đắng.  Để có cốc cà phê thơm ngon, hương vị đồng đều, không bị khét, cháy, có thể kể đến công nghệ rang Hot Air. Vậy công nghệ rang Hot Air là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ rang cà phê hiện đại này nhé. 

Công nghệ rang Hot Air là gì ?

Là công nghệ dùng khí nóng để làm chín hạt cà phê. Với phương pháp rang cà phê thông thường, từng hạt cà phê sẽ quay qua đảo lại trên chảo, hoặc lồng chuyên biệt, nhưng với công nghệ rang Hot Air, thì các luồng khí nóng mạnh được thổi qua buồng rang, tính năng này giúp các hạt cà phê lơ lửng trong lồng rang và khí nóng sẽ quét đều qua tất cả các mặt của hạt, nhờ đó tạo ra các hạt cà phê có độ chín đồng đều và giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

Trong quá trình rang cà phê truyền thống, lớp vỏ lụa bên ngoài sẽ bong ra và dính vào lớp lồng rang gây cháy. Tuy nhiên, với công nghệ Hot Air thì những lớp vỏ lụa này được hút ra ngoài, nhờ đó sẽ không gây ám mùi vào hạt và ảnh hưởng đến quá trình rang chín cà phê.

Ưu điểm của công nghệ rang Hot Air 

Là sự pha trộn hoàn hảo của nghệ thuật rang cà phê và khoa học, qua đó tìm ra nhiệt độ hoàn hảo cho mỗi loại cà phê cụ thể. Chính vì thế mà chúng có thể mang đến cảm xúc cho người thưởng thức cà phê ở những ngụm đầu tiên. Ưu điểm mà công nghệ này mang lại đã được chứng minh và ứng dụng rộng rãi trong quá trình chế biến cà phê. 

Công nghệ rang Hot Air

Hạt cà phê chín đồng đều, sạch hạt

Máy rang cà phê theo công nghệ Hot Air sử dụng nhiên liệu gas và lồng rang cấu tạo từ thép có cách nhiệt. Khí nóng khi đi vào sẽ giúp truyền nhiệt và làm chín hạt cà phê, đồng thời công nghệ hút khí giúp thổi bay lớp áo lụa giúp cà phê không bị cháy lớp ngoài, mùi vị thơm ngon hơn và sạch hơn. Đặc biệt, hệ thống lò đốt khí gas được thiết kế chuyên biệt nên hạt cà phê không chỉ chín đồng đều mà quá trình làm nguội cũng nhanh hơn, hạt cà phê không tiếp tục chín gây cháy, khét mà hương thơm cũng giữ được lâu hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Sử dụng gas trong quá trình đốt tạo hơi nóng khi rang xay thay vì dùng điện sẽ có nhiệt độ ổn định hơn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và chi phí khi vận hành. Với công nghệ rang Hot Air còn giúp kiểm soát tối đa lượng khí CO2 và NO2 tạo ra sau quá trình rang cà phê, nhờ đó mà không gian rang không bị gây ô nhiễm, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Công nghệ rang Hot Air

Phù hợp với cả công ty và quán cà phê nhỏ

Áp dụng công nghệ rang này, người thợ rang cà phê không cần phải hiểu biết sâu cũng như kỹ thuật rang lành nghề mà chỉ cần nhấn nút là có thể tạo ra những hạt cà phê chín đồng đều, có mùi vị nguyên bản. Bởi vậy công nghệ này phù hợp với hầu hết các quán cà phê đang kinh doanh theo mô hình hiện đại và cả các công ty sản xuất.

Đặc biệt công nghệ rang Hot Air hiện nay được áp dụng vào đa dạng các loại máy, rang xay từ 2kg, 3kg, 5kg dành cho các quán cà phê sử dụng trực tiếp tại quán hoặc rang xay từ 30kg, 50kg, 60kg dành cho các công ty lớn.

Không cần vất vả rang cà phê theo cách truyền thống và đòi hỏi phải có những người nghệ nhân rang xay riêng, công nghệ rang  ra đời đã giúp cả những người tay mơ cũng có thể tạo ra những hạt cà phê chín đều, nguyên vị. Vì thế, công nghệ này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong việc tạo ra những ly cà phê thơm ngon cho tất cả mọi người.

 

10Tháng Một
2020
Mã giảm giá
Mua hàng
Shopee
Lazada