Cà phê Moka thực sự trông như thế nào

Nếu như bạn thuộc trường phái “cà phê phin” thì vị đắng tinh tế của Moka nguyên chất chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo. Vậy cà phê Moka thực sự trông như thế nào? Làm sao để nhận biết? Mời bạn cùng chúng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cà phê Moka thực sự trông như thế nào
Cà phê Moka(nguồn hình ảnh google)

Cà phê Moka thực sự trông như thế nào?

Cà phê Moka là giống cà phê thượng hạng thuộc họ chi cà phê Arabica. Đây là dòng cà phê được đánh giá có hương vị tuyệt hảo, mùi thơm đặc biệt, sang trọng cùng vị hơi chua một cách thanh thoát. Tuy nhiên cây cà phê này không hề dễ trồng mà đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ và cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù. Ở Việt Nam, dòng cà phê này được trồng chủ yếu tại Đà Lạt, Lâm Đồng phục vụ nhu cầu của người thưởng thức và mục đích xuất khẩu.

Công thức pha chế hạt cà phê Moka theo phong cách tinh tế

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

 • Nước sôi: 2/3 tách.
 • Bột cà phê Moka hoặc hỗn hợp chocolate nóng: 2/3 tách.
 • Hạt cà phê đen rang: 2 thìa.
 • Sữa tách béo: 1-2 tách.
 • Kem tươi.

Bước 2: cách pha chế

Sử dụng máy pha cà phê để nghiền mịn hạt cà phê đã rang và bắt đầu chu trình làm nóng nước. Tiếp theo cho bột mocha vào một chiếc cốc rồi đổ nước đã được làm nóng từ máy vào cốc, sau đó dùng thìa ngoáy đều cho đến khi bột mocha thành dạng sệt như siro là được. Tiếp tục sử dụng máy pha cà phê để làm nóng sữa đến nhiệt độ thích hợp, rồi để máy hoàn tất chu trình pha chế espresso.

Cà phê Moka thực sự trông như thế nào
Cà phê Moka theo phong cách tinh tế
(nguồn hình ảnh google)

Đổ phần espresso vừa chế biến lên phần mocha trong cốc, tiếp đến là một lượt sữa nóng (lưu ý chừa lại phần không gian trên cùng), sau đó khuấy đều hỗn hợp này với nhau. Giai đoạn kết thúc, đổ phần kem tươi lên trên cùng rồi phủ thêm ít bột Moka là xong.

Công thức pha chế hạt cà phê Moka đơn giản nhất

Đây là công thức cho những ai muốn uống cà phê Moka tại nhà.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

 • Nước sôi: 2/3 tách.
 • Bột cà phê Moka hoặc hỗn hợp chocolate nóng: 2/3 tách.
 • Hạt cà phê đen rang: 2 thìa.
 • Sữa tách béo: 1-2 tách.
 • Kem tươi.

Bước 2: Cách pha chế cafe Moka đơn giản

Đầu tiên bạn làm nóng sữa trên bếp, quá trình làm nóng nên tăng nhiệt chậm tránh trường hợp để sữa cháy hoặc khê. Tiếp đó cho bột cafe Moka hay hỗn hợp chocolate vào cốc rồi đổ sữa nóng vào cốc khuấy đều đến khi bột cafe Moka hòa tan hoàn toàn là được. Đổ cafe đã chuẩn bị sẵn vào cốc có hỗn hợp Moka rồi khuấy đều lên. Sau cùng phủ lớp kem tươi cùng một ít bột Moka và thưởng thức.

Cà phê Moka thực sự trông như thế nào
Cà phê Moka đơn giản nhất(nguồn hình ảnh google)

Công thức pha chế với cà phê có sẵn

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

 • Cà phê pha sẵn: 230ml.
 • Sữa: 120ml.
 • Cacao: 15g.
 • Kem tươi và sữa.

Bước 2: Cách pha chế với cà phê pha sẵn

Đầu tiên, pha cà phê trước. Dùng cà phê rang xay sẽ cho vị đậm đà dậy mùi hơn khi dùng cà phê pha sẵn. Có thể pha theo tỷ lệ 4 thìa cafe (tương đương 60g cà phê) cho 180ml nước.

Khuấy đều nước ấm cùng với bột ca cao cho đến khi được dạng sệt như siro rồi cho hỗn hợp này vào phần cà phê đã pha ở trên. Làm nóng sữa đến nhiệt độ khoảng 60-70 độ C là thích hợp do sữa sẽ không bị khét, lượng sữa bạn muốn sử dụng tỉ lệ thuận và tùy theo lượng cafe đã pha trước đó. Cuối cùng đổ phần sữa lên phía trên hỗn hợp cà phê vừa chuẩn bị và phủ 1 lớp kem trang trí lên trên cùng là hoàn tất.

Công thức pha chế hạt cafe Moka đơn giản khác

Bạn có thể mix thêm vào cốc cà phê chocolate hoặc caramel cùng vài giọt dầu vani hay rắc một chút bột quế dưới đáy cốc để tạo ra các hương vị khác nhau tùy theo ý thích.

24Tháng Hai
2020
Mã giảm giá
Mua hàng
Shopee
Lazada