Cà phê Robusta nguyên chất 100%

Đã là “tín đồ” của cà phê thì không ai là không biết tới Robusta (hay còn gọi là cà phê vối). Đây là loại luôn chứa hàm lượng cafein trong hạt cao hơn rất nhiều so với cà phê khác. Cây cà phê Robusta cũng được trồng phổ biến ở Việt Nam, phù hợp với khí hậu và đất đai, ít sâu bệnh. Rất nhiều người yêu thích dòng cà phê đặc trưng này. Chủ đề hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào cung cấp thông tin về cà phê hạt Robusta nguyên chất 100%.

Cà phê Robusta nguyên chất 100%
Hạt cà phê Robusta nguyên chất (nguồn: hình ảnh google)

 

Cà phê hạt Robusta nguyên chất sinh trưởng trong điều kiện nào?

Cà phê Robusta được người dân trồng ở vùng đất Tây Nguyên có độ cao dưới 1000m. Cây phát triển trưởng thành lên tới 10m, dễ trồng và cho sản lượng cao. Hầu hết tất cả địa phương trồng cà phê ở Việt Nam đều trồng loại cà phê này. Điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất gồm các yếu tố: hạt giống, độ cao, vị trí trồng, chất lượng của đất, điều kiện khí hậu tốt, phân bón và sự chăm sóc tận tình.

Hương vị của cà phê Robusta đem lại?

Cà phê Robusta có vị chua, nằm trong khoảng từ trung tính cho đến rất gắt, mùi vị giống như bột yến mạch. Khi ngửi cà phê chưa rang có mùi giống như đậu phộng tươi còn khi rang mộc nguyên chất thì có mùi thơm thoang thoảng, ngửi kỹ mới thấy giống mùi cao su bị đốt cháy.

 Cà phê Robusta đặc biệt
Hương vị độc đáo của cà phê Robusta (nguồn hình ảnh google)

Cách rang cà phê Robusta

Cà phê Robusta có hạt hình tròn và chứa nhiều hàm lượng cafein cao, vị đắng cũng rất khác với các loại cà phê khác. Tuy nhiên, mỗi loại cà phê đều có cách rang khác nhau, để có một sản phẩm chất lượng thì phải phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian xay.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn những hạt nhân to, chắc chắn từ những quả cà phê chín đỏ đã được thu hoạch theo đúng quy trình.

Bước 2: Tiếp đó rang cà phê ở nhiệt độ 180 độ C, khi hạt cà phê chuyển màu và có tiếng nổ lách tách thì tăng nhiệt độ dần dần.

Bước 3: Với mỗi lần hạt cà phê Robusta nổ chỉ cách nhau vài chục giây, do đó cần chú ý để tắt bếp, sau khi kết thúc rang thì hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm và có mùi thơm nồng nàn.

Bước 4: Kết thúc quá trình rang, đổ cà phê ra và làm nguội để có thể giữ được hương thơm nguyên chất.

Bước 5: Bảo quản hạt cà phê rang đã được làm nguội trong bình, chai lọ kín, ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cà phê hạt Robusta nguyên chất 100%
Rang cà phê hạt Robusta (nguồn: hình ảnh google)

Cách pha cà phê Robusta thơm ngon

Bước 1: Bạn cho 03 muỗng cà phê bột vào phin.

Bước 2: Lắc thật đều bột cà phê bên trong phin rồi dùng nắp ép nhẹ lên bột cà phê.

Bước 3: Cho khoảng 1 muỗng cà phê nước sôi lên phin để ủ và chờ khoảng 5 phút để cho cà phê thấm và nở đều.

Bước 4: Cho khoảng 35-40ml nước sôi ở nhiệt độ 96-97 độ C sao cho cà phê nhỏ giọt ở tốc độ 1 giây/giọt, lưu ý đừng để cà phê nhỏ giọt quá nhanh.

Những loại đồ uống từ cà phê Robusta

Cà phê đen đá Robusta: có vị đắng đặc trưng. Cà phê đen đá Robusta được làm từ cà phê đen và được sử dụng hạt rang xay phù hợp, chỉ cần 1 đến 2 thìa bột cà phê xay đen là bạn đã có một ly cà phê đen đá mê ly.

Cà phê nâu nóng đá: được kết hợp thêm sữa tạo nên hương vị quyến rũ nồng nàn. Người Việt thường hay chế tạo ra đồ uống phù hợp theo mùa mà vẫn giữ được hương vị của cà phê.

Cà phê trứng: loại này chỉ có ở Việt Nam, chỉ cần nguyên liệu là trứng và cà phê là đã có 1 tách cà phê vừa đẹp vừa ngon.

Cà phê Cappuccino: loại cà phê này được cho rất nhiều sữa, cách chế biến khá cầu kỳ nhưng cho ra ly cà phê mang đậm phong cách của Ý.

Cà phê Robusta với hương vị ngon đặc trưng, được chế biến theo phong cách đa dạng. Chúng không những tạo ra những ly cà phê mang hương vị riêng theo khẩu vị mà còn khẳng định độ “sành” của người thưởng thức.

Hy vọng bài viết trên về  cà phê hạt Robusta nguyên chất 100% phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về thế giới cà phê.

22Tháng Hai
2020
Mã giảm giá
Mua hàng
Shopee
Lazada