Ca phe CULI Dak Lak ngon nhat Viet Nam

Đề cập đến cà phê ngon nhất thì không thể bỏ qua cà phê Culi Đắk Lắk ngon nhất Việt Nam. Đây là loại cà phê đột biến từ các giống cà phê Arabica, Robusta và Cherry. Do đột biến nên sản lượng cực thấp và hương vị đặc biệt thơm ngon.

Thế nào là cà phê Culi Đắk Lắk ngon nhất Việt Nam?

Cà phê Culi thực chất là tổ hợp của những trái cà phê nguyên chất đột biến từ các chủng loại cà phê khác. Đặc biệt trong cùng một chủng loại cà phê xảy ra sự đột biến sẽ cho ra loại cà phê Culi đột biến có hương vị khác biệt hoàn toàn tạo nên một nét riêng so với chủng loại cà phê Culi khác.

Ca phe CULI Dak Lak ngon nhat Viet Nam
Cà phê Culi là gì?

Đặc điểm của cà phê Culi Đắk Lắk ngon nhất Việt Nam

Bất kỳ giống cà phê nào bình thường một trái cà phê chín sẽ chứa hai nhân hạt cà phê. Riêng cà phê Culi chỉ có 1 nhân khi chín. Khi một trong hai noãn của nhân không phát triển, noãn còn lại không bị áp lực, sẽ phát triển thành dạng tròn, không mặt phẳng chiếm hầu hết không gian trong nhân của trái cà phê. Những hạt cafe có đặc điểm như thế này được gọi là cafe Culi.

Trái cà phê Culi được coi là trái đột biến và bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ vườn cà phê nào. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm và đặc biệt hương vị của nó vô cùng quí giá, độc đáo. Chính vì vậy những tín đồ cà phê gọi nó là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa.

Ca phe CULI Dak Lak ngon nhat Viet Nam
Cà phê hạt rang Culi

Cà phê Culi nếu được rang theo phương thức riêng biệt, thích hợp do người có kinh nghiệm thực hiện và áp dụng kỹ thuật đúng đắn sẽ cho ra đời sản phẩm thuộc hàng đẳng cấp và quí giá.

Bên cạnh đó vì là cafe Culi có xuất thân từ các hạt cà phê của các chủng loại cà phê khác nhau nên nó có thể dễ dàng kết hợp, pha trộn với các loại cà phê khác như Arabica, Robusta… để cho ra một sản phẩm độc đáo, đặc biệt hơn, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Các dòng cà phê Culi Đắk Lắk ngon nhất Việt Nam

Không khác gì những loại cafe khác, cà phê Culi có nhiều dòng đặc trưng với đặc điểm hình dáng, hương vị khác nhau. Hai dòng cafe Culi thông dụng đó là Culi Robusta, Culi Arabica.

Cà phê Culi Robusta hương vị đắng và mạnh mẽ hơn so với cafe Robusta hạt dẹp. Trong khi đó, cà phê Culi Arabica sẽ có hương vị chua thanh độc đáo. Đặc biệt, nếu ngửi kỹ bạn sẽ cảm nhận mùi thơm nồng nàn hơn cà phê Arabica hạt dẹp.

Đánh giá về cà phê Culi

Khi rang, cà phê Culi có mùi thơm nồng nàn và khác biêt so với những loại thông thường. Vì sao lại như vậy, lý do là hạt cafe Culi có dạng tròn, không có góc cạnh, hạn chế tiếp xúc với bề mặt chảo rang, vì thế mà giữ được các tính chất của cà phê. Đồng thời việc rang cà phê Culi cũng dễ dàng, thuận lợi hơn so với các loại khác.

Đặc biệt, nhờ có hình dạng tròn đều mà các hạt cà phê sẽ được rang đều lửa, không bị cháy xém hay chỗ sống, chỗ chín. Nhiệt độ được truyền đều và dàn trải trên từng hạt cafe Culi, làm dậy nên mùi hương quyến rũ đặc trưng.

Chất lượng của cà phê Culi

Có thể nói, cafe Culi là niềm tự hào của người dân đất Việt. Đây là tuyệt tác mà thiên nhiên ưu đãi dành cho vùng đất Bazan. Cây cà phê hấp thụ tinh hoa đất trời và đột biến trở nên thơm hơn, ngon hơn. Thưởng thức cà phê Culi bạn mới cảm nhận được thế nào là cafe ngon và đúng điệu, tròn vị. Ở rất nhiều quán cafe, người ta hiện đang cung cấp những ly cafe Culi rang xay thơm ngon, phục vụ thực khách.

Ca phe CULI Dak Lak ngon nhat Viet Nam
Cà phê Culi ngon đúng điệu

Bên cạnh đó, mặt hàng này cũng có giá trị xuất khẩu rất cao, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, các tín đồ cafe cũng rất mê mẩn cà phê Culi. Họ thường mua về và tự pha theo cách của mình.

Qua bài viết hy vọng bạn đã nắm rõ đặc điểm, tính chất của cà phê Culi Đắk Lắk ngon nhất Việt Nam. Đây chắc chắn là loại cà phê tuyệt hảo dành cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới bằng ly cà phê thơm ngon, hảo hạng này!

26Tháng Hai
2020
Mã giảm giá
Mua hàng
Shopee
Lazada