Ca phe CULI Dak Lak ngon nhat Viet Nam

Công dụng của cà phê đối với sức khỏe thì không thể nào nói hết. Cả Đông y lẫn Tây y đều công nhận cà phê tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây chúng ta lần lượt tìm hiểu 7 công dụng của cà phê được giới khoa học công nhận.

Tăng cường trí não

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nói cà phê giúp làm tăng sự tập trung, tỉnh táo và chú ý. Tuy nhiên điều này không phải là tất cả. Cà phê kết hợp với đường sẽ khiến trí não bạn phát triển. Bởi vì sự kết hợp của caffeine và glucose kích hoạt một số khu vực nhất định trong não của bạn. Tuy nhiên bạn không nên uống cà phê khi dạ dày trống rỗng, điều này sẽ khiến cơ thể thêm tồi tệ.

Cà phê giúp tăng cường trí não
Cà phê giúp tăng cường trí não

Tăng huyết áp

Bệnh nhân huyết áp thấp mỗi ngày nên dùng một tách cà phê nhỏ. Nhưng bác sĩ khuyến cáo những ai có tiền sử bệnh tim hoặc nhịp tim đập bất thường thì sau khi uống cà phê thì không nên tiếp tục dùng thêm lần nữa. Những người có tiền sử hoặc đang mắc bệnh cao huyết áp không nên dùng cà phê vì nó sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn diễn biến xấu đi.

Cà phê làm tăng huyết áp ở người có huyết áp thấp
Cà phê làm tăng huyết áp ở người có huyết áp thấp

Tăng cường hệ miễn dịch

Các nhà khoa học một số nước tiên tiến đã khẳng định uống cà phê kéo giảm tình trạng tử vong sớm. Người uống cà phê mỗi ngày nguy cơ tử vong thấp hơn so với người không uống hoặc có uống nhưng không thường xuyên. Nguyên nhân là do cà phê làm hệ thống miễn dịch của bạn thay đổi khiến nó mạnh và khỏe hơn. Cà phê cũng cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể như gan, tim, tiêu hóa,…

Công dụng của cà phê trị đau đầu

Caffein có trong cà phê tự nhiên có thể chữa đau đầu và đau nửa đầu. Tuy nhiên hàm lượng này không cao như trong thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau có hiệu quả hơn vì hàm lượng caffeine có trong sản phẩm lên đến 40% làm tăng hiệu quả trị đau đầu lên gấp nhiều lần.

Giảm stress và trầm cảm

Cà phê có khả năng hoạt động như một hoạt chất chống căng thẳng. Vì nó có khả năng phóng thích hoạt chất dopamine và serotonin giúp làm dịu tâm trạng. Bạn có thể uống một tách hoặc hít một hơi cà phê là ngay lập tức thần kinh của bạn sẽ không còn bị kích động.

Hơn nữa, caffeine một trong những hoạt chất kích thích hay gặp nhất của hệ thống thần kinh trung ương (CNS). Nhờ sự kích thích liên tục bằng cách uống cà phê có thể giảm chứng trầm cảm. Điều thú vị là chỉ có caffein có trong cà phê mới có tác dụng này, trái ngược với caffeine có trong trà, soda, hoặc sô cô la, không kích thích CNS một cách hiệu quả.

Ghi nhớ tốt hơn

Các chất kích thích và các chất bảo vệ thần kinh được trích xuất từ cà phê không chỉ cải thiện tâm trạng và hiệu quả công việc mà nó còn cải thiện trí nhớ. Dĩ nhiên điều này chỉ đúng với bộ nhớ ngắn hạn. Điều này lại hoàn toàn tốt vì bộ nhớ ngắn hạn ghi nhớ tất cả các thông tin ban đầu. Các hoạt chất trong cà phê giúp bộ nhớ tạm ghi nhớ sâu sắc, lâu hơn để truyền tải một cách chính xác, đầy đủ vào bộ nhớ dài hạn của chúng ta.

Giảm cân

Cà phê làm giảm cân nặng
Cà phê làm giảm cân nặng

Cà phê sẽ giúp ước mơ giảm cân của nhiều cô gái thành hiện thực. Trong cà phê có chứa các hoạt chất giúp giảm cân và giữ dáng. Khi nồng độ của hormone leptin thấp, cơ thể của bạn bắt đầu lưu trữ chất béo, và bạn tăng cân. Đừng lo vì đã có cà phê làm tăng mức độ hormone trong cơ thể của bạn. Đây là lý do vì sao những người nghiện cà phê lại ít tăng cân.

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua 7 công dụng của cà phê đối với sức khỏe đã được thế giới công nhận. Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang tiếp tục nghiên cứu tìm tòi các công dụng của cà phê. Từ đó họ định hướng sử dụng sao cho tốt nhất với sức khỏe con người.

09Tháng Một
2020
Mã giảm giá
Mua hàng
Shopee
Lazada